Skip to main content

Hạnh nhân có thể cải thiện tình trạng nóng rát cổ họng không?

  • Ngày đăng:

    10/02/2023
  • Lần cập nhật cuối:

    17/07/2023
  • Số lần xem

    174

Trong các phương pháp điều trị chứng ợ nóng tại nhà, hạnh nhân thường được sử dụng để áp chế ngay lập tức cảm giác nóng rát cổ họng do chứng ợ nóng. Tuy nhiên, hạnh nhân không có lợi cho tất cả mọi người, tất cả các trường hợp.

Ợ nóng là một cảm giác nóng rát đau đớn cảm thấy ngay phía trên dạ dày hoặc ở ngực dưới do trào ngược dạ dày gây ra. Chính điều này gây ra tình trạng nóng rát cổ họng.

Có thể có nhiều lý do dẫn tới hiện tượng này, nhưng lý do phổ biến nhất là chế độ ăn nhiều chất béo và nhiều gia vị, ít tập thể dục, béo phì và lối sống kém.

Hạnh nhân có tác dụng thế nào với tình trạng nóng rát cổ họng

Trong các phương pháp điều trị chứng ợ nóng tại nhà, hạnh nhân thường được sử dụng để áp chế ngay lập tức những cảm giác nóng rát gây ra do chứng ợ nóng.

Hạnh nhân có tác dụng với người trào ngược

Một số dữ liệu khoa học cũng ủng hộ việc sử dụng hạnh nhân để điều trị trào ngược axit. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có một số lượng đáng kể dữ liệu phủ nhận việc sử dụng hạnh nhân để điều trị chứng ợ nóng vì hàm lượng chất béo và dầu cao của nó.

Trong các nghiên cứu lâm sàng, hạnh nhân được chứng minh có khả năng hỗ trợ ngay lập tức cho nhiều người bệnh. Nhưng mặt khác, hạnh nhân có thể làm trầm trọng thêm trào ngược ở một số đối tượng, đặc biệt là phụ nữ mang thai.

Do đó đã có một báo cáo về hiệu quả của hạnh nhân trên những người khác nhau, cho thấy sự khác biệt về phản ứng của những người khác nhau và cách thức tiêu thụ hạnh nhân phù hợp.

Tóm lại, chưa có đủ nghiên cứu chính xác về việc hạnh nhân có lợi như thế nào hay nó chỉ làm trầm trọng thêm chứng ợ nóng, ngoại trừ một vài giả định dựa trên bản chất cơ bản của hạnh nhân và tác dụng chung của nó đối với đường tiêu hóa.

Lợi ích của hạnh nhân

Bởi tính dầu của hạnh nhân nên đôi khi hạnh nhân có thể giải quyết vấn đề trào ngược axit ở một số người.

Hạnh nhân chứa nhũ tương enzyme hoạt động trên một glycoside amygdalin và phá vỡ nó thành glucose, do đó nó có khả năng tăng tốc độ tiêu hóa. Đó có thể là lý do tại sao hạnh nhân có khả năng áp chế ngay lập tức chứng ợ nóng, nóng rát cổ họng.

Hạnh nhân ngọt được đánh giá là hữu ích trong điều trị loét dạ dày tá tràng. Người ta cho rằng hạnh nhân sẽ chữa lành thành dạ dày nhờ vào hàm lượng dầu. Chính vì vậy, hạnh nhân được cho rằng có khả năng làm dịu những cơn đau do xói mòn thành dạ dày dẫn đến cảm giác nóng rát do axit.

Vỏ hạnh nhân được cho rằng có khả năng điều trị chứng khó tiêu và cải thiện sức khỏe đường ruột. Chúng làm giảm axit dạ dày bởi lớp vỏ là chất xơ hòa tan. Từ đó, nó có khả năng làm giảm chứng ợ nóng.

Nhược điểm của hạnh nhân

Vì hạnh nhân có hàm lượng chất béo cao, đôi khi chúng không được khuyên dùng cho phụ nữ mang thai. Hạnh nhân có thể làm tăng đáng kể những cơn trào ngược axit vốn đã cao trong thời gian mang thai.

Chất béo mất rất nhiều thời gian để tiêu hóa gây áp lực lên LES – cơ vòng thực quản và gây ra trào ngược.

Hạnh nhân không phù hợp với ruột của tất cả mọi người. Và do đó, nó có thể gây ra phản ứng dị ứng bao gồm trầm trọng thêm chứng ợ nóng và trào ngược axit. Điều này đồng nghĩa bạn không thể chấm dứt cảm giác nóng rát cổ họng.

Liều lượng và biện pháp phòng ngừa

Như đã chỉ ra trước đây, hạnh nhân có hàm lượng dầu và chất béo cao nên bạn thận trọng trong khi tiêu thụ. Bạn không  nên tiêu thụ quá 6-8 hạt tại một thời điểm mỗi ngày vì chúng có thể làm trầm trọng thêm chứng ợ chua, nóng rát cổ họng thay vì cải thiện bệnh.

Không nên lạm dụng quá hạnh nhân tránh phản ứng phụ

Để tìm hiểu thêm về nóng rát cổ họng do bệnh trào ngược dạ dày thực quản, xem TẠI ĐÂY

Để tìm mua sản phẩm cho người bị trào ngược dạ dày thực quản, xem TẠI ĐÂY

Ngoài ra, bạn có thể gọi điện đến số điện thoại tư vấn miễn cước 1800.1796 để các dược sĩ tư vấn kỹ hơn về tình trạng bệnh của bạn.

Tổng đài miễn cước
Danh sách nhà thuốc gần bạn nhất
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Danh sách nhà thuốc gần bạn nhất
Nhận thông báo
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

BẠN NÊN ĐỌC NGAY

THÔNG TIN VỀ SẢN PHẨM

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

CUMARGOLD NEW – THƯƠNG HIỆU NANO CURCUMIN 10 NĂM UY TÍN

1
TƯ VẤN LIỆU TRÌNH

Thông báo

x