Skip to main content

10 bước sản xuất Nano curcumin được chiết xuất từ nghệ vàng 

 • Ngày đăng:

  18/10/2019
 • Lần cập nhật cuối:

  17/07/2023
 • Số lần xem

  195

Nano curcumin được chiết xuất từ nghệ vàng với công nghệ nano hoá hiện đại và không phải ai cũng biết các bước sản xuất ra được nano curcumin. Cùng tìm hiểu 10 bước sản xuất nano curcumin từ nghệ vàng ngay dưới đây.

1. Nano curcumin CumarGold là gì? 

Nano curcumin là gì?
Nano curcumin là gì?

Nano curcumin là tinh chất curcumin có trong nghệ tươi được chế biến và sản xuất theo công nghệ nano hóa hiện đại, tạo ra những phân tử curcumin với phần tử kích thước siêu nhỏ giúp dễ tan trong nước gấp 7500 lần curcumin thường 

Do đó, nano curcumin vượt trội hơn mọi sản phẩm chiết xuất nghệ khác, cả về độ tinh khiết, hàm lượng curcumin, độ tan cũng như khả năng được hấp thụ và chuyển hóa trong cơ thể. 

Tại Việt Nam, Viện Hàn Lâm KHCN VN là đơn vị đầu tiên chế tạo thành công Nano Curcumin từ nguồn Curcumin chiết xuất từ cây nghệ vàng trồng trong nước sau đó chuyển giao cho Công ty Dược Mỹ phẩm CVI đưa ra thị trường với tên gọi CumarGold. Chính vì thế, khi nhắc đến nano curcumin cùng những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe với hàm lượng curcumin cao gấp 4 lần tinh bột nghệ thông thường, người ta hay nghĩ ngay đến  CumarGold. 

2. Tại sao nano curcumin lại được chiết xuất từ nghệ vàng? 

Nghệ vàng là một trong những nguồn nguyên liệu dồi dào
Nghệ vàng là một trong những nguồn nguyên liệu dồi dào

Có nhiều loại nghệ khác nhau và curcumin có thể được chiết xuất từ rất nhiều loại nghệ như nghệ đen, nghệ vàng, nghệ đỏ,… Tuy nhiên tại Việt Nam, nano curcumin được chiết xuất từ nghệ vàng rất phổ biến. Nghệ vàng là nguồn nguyên liệu thuần Việt, được trồng trong nước và có sản lượng dồi dào, không lo bị thiếu hụt với chất lượng cao, an toàn và đảm bảo. Bên cạnh đó, nghệ vàng có nhiều tác dụng đáng chú ý như:

 • Làm liền vết thương, mờ sẹo do có chứa curcumin và vitamin E cùng những hoạt chất giúp làm lành vết thương một các hiệu quả.
 • Chữa đau dạ dày do có hàm lượng curcumin cao giúp sát khuẩn, kháng viêm, làm lành vết thương và bảo vệ dạ dày. 
 • Giải độc gan cũng do tinh chất curcumin trong nghệ giúp lọc máu, thải độc gan, bài trừ mọi độc tố. 
 • Co hồi tử cung sau sinh do nghệ có tính chất kháng viêm, bổ huyết, phục hồi tế bào tổn thương nên cũng giúp co hồi tử cung rất tốt sau khi sinh.

Xem thêm: Tổng hợp 34 tác dụng tuyệt vời từ nghệ vàng

3. 10 bước sản xuất ra nano curcumin được chiết xuất từ nghệ vàng 

Quy trình 10 bước sản xuất ra nano curcumin
Quy trình 10 bước sản xuất ra nano curcumin

Để sản xuất tinh chất nano curcumin chất lượng, an toàn và đảm bảo mang lại những tác dụng tốt nhất cho sức khỏe con người, công nghệ hiện đại và những bước sản xuất đạt chuẩn là một trong những yếu tố không thể thiếu.

Dưới đây là 10 bước sản xuất ra nano curcumin được chiết xuất từ nghệ vàng đúng chuẩn với kỹ thuật cao giúp cho ra đời những sản phẩm vô cùng chất lượng. 

Bước 1: Lựa chọn loại nghệ có chất lượng tốt nhất 

Khâu lựa chọn nghệ rất quan trọng
Khâu lựa chọn nghệ rất quan trọng

Bước đầu tiên chính là chọn lựa nguyên liệu. Chỉ có những củ nghệ già chất lượng cao nhất, nhiều bột mới được lựa chọn để sản xuất ra curcumin. Nghệ vàng chế biến ra nano curcumin có chất lượng tốt nhất từ những vùng trồng nghệ tự nhiên, an toàn và được chứng minh chứa hàm lượng curcumin cao, không sử dụng các hóa chất có thể làm ảnh hưởng đến quy trình sản xuất cũng như thành phẩm cuối cùng sau khi chế biến. 

Bước 2: Làm sạch, sấy khô nghệ bằng máy

Nghệ vàng chất lượng cao sau khi được chọn lọc kỹ càng, loại bỏ những củ bị hư thối sẽ được đem đi gọt vỏ và làm sạch hoàn toàn. Công nghệ làm sạch cũng phải đảm bảo những củ nghệ không còn chứa tạp chất, bụi bẩn,… nhưng cũng không được làm hao hụt đi các khoáng chất chứa trong nghệ để đảm bảo hàm lượng curcumin luôn được giữ trọn vẹn đến mức tối đa.

Sau đó, các củ nghệ được thái lát và sấy khô bằng máy để sẵn sàng cho công đoạn chế biến nano curcumin được chiết xuất từ nghệ vàng tiếp theo

Bước 3: Chiết xuất chân không thu curcumin tinh khiết

Chiết xuất trên không thu được curcumin tinh khiết
Chiết xuất trên không thu được curcumin tinh khiết

Nghệ sau khi đã được làm sạch, sấy khô kỹ càng bằng những loại máy với công nghệ hiện đại sẽ được đưa đi chiết suất chân không để thu về curcumin tinh khiết.

Trong môi trường chân không, curcumin thu được đảm bảo hoàn toàn tinh khiết, đã được loại bỏ hoàn toàn các tạp chất không đảm bảo, hoặc tốt cho sức khỏe một lần nữa, trước khi đi vào bước chế biến tiếp theo. 

Bước 4: Sử dụng sóng siêu âm cao tần tạo hạt nano 

Với công nghệ chế biến bằng sóng siêu âm cao tần, curcumin tinh khiết sẽ được đưa vào các thiết bị chuyên dụng trong dây chuyền sản xuất hiện đại. Tại đây, hoạt chất curcumin này sẽ dần biến đổi từ kích thước bình thường thành những hạt siêu phân tử có kích thước nano.

Tất cả quá trình biến đổi này là do có sự trợ giúp của sóng siêu âm cao tần với công nghệ chuyên nghiệp và chất lượng nhất.

Bước 5: Gắn các polymer thân nước giúp tăng độ hòa tan và tăng độ hấp thụ

Gắn Polyme thân nước
Gắn Polyme thân nước

Sau khi thu nhỏ kích thước phân tử, những hạt nano curcumin được chiết xuất từ nghệ vàng sẽ tiếp tục được gắn thêm các polymer thân nước. Do đó, nano curcumin được tăng cường độ hòa tan và hấp thu hơn gấp 80% so với các loại tinh bột hoặc nghệ thông thường. Công dụng của nano curcumin cũng vì vậy mà được tối đa hóa, mang lại hiệu quả cao hơn rất nhiều.

Bước 6: Công nghệ micelle giúp tạo lớp màng bao, giúp kích thước hạt ổn định, tăng khả năng hấp thu. 

Công nghệ này tạo màng bao giúp kích thước hạt nano ổn định nên dễ dàng đi sâu vào cơ thể con người. Bên cạnh đó, công nghệ micelle còn làm tăng cường hoạt tính và khả năng chữa bệnh dạ dày của curcumin, do chúng giúp bảo vệ hoạt chất khỏi môi trường axit dịch vị tại dạ dày.

Bước 7 : Đại học Dược Hà Nội tiến hành nghiên cứu, bào chế sản phẩm.

Trải qua những bước bóc tách, chế biến và tạo ra các phân tử kích thước siêu nhỏ, phân tử nano curcumin tiếp tục được đưa đến Đại học Dược Hà Nội. Tại đây, đội ngũ nghiên cứu tiến hành cân nhắc lựa chọn các thuộc tính để bào chế ra sản phẩm sao cho thuận tiện và mang lại hiệu quả hấp thu cho cơ thể con người ở mức tối đa nhất.

Bước 8: công ty Dược TW Mediplantex được bào chế sản xuất và đóng gói dưới dạng viên nang mềm 

Sau khi đã hoàn thành giai đoạn bào chế và nghiên cứu đặc tính sản phẩm, công ty Dược TW Mediplantex sẽ tiếp tục công đoạn bào chế sản xuất và đóng gói nano curcumin được chiết xuất từ nghệ vàng dưới dạng viên nang mềm vì đây là dạng tinh chất giúp đưa vào cơ thể một cách dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Bước 9: Đại học quốc gia Hà Nội thử hoạt tính sinh học 

Để đảm bảo an toàn tối đa và chất lượng tốt nhất cho người sử dụng, nano curcumin tiếp tục được Đại học quốc gia Hà Nội thử hoạt tính sinh học để đưa ra những đánh giá phù hợp về chất lượng cũng như thành phần hoạt tính và mức độ hoạt động, các cơ chế hoạt động đối với cơ thể trong vấn đề cải thiện sức khỏe và sắc đẹp cho mọi người.

Bước 10: Hoàn thiện CumarGold nano curcumin được chiết xuất từ nghệ vàng

Cho ra đời sản phẩm CumarGold nano curcumin
Cho ra đời sản phẩm CumarGold nano curcumin

 Bước cuối cùng chính là hoàn thiện và đúc kết tất cả các nghiên cứu, đánh giá hoạt tính để cho ra đời sản phẩm CumarGold chất lượng cao đảm bảo mang đến nhiều hiệu quả và nhận được sự hài lòng từ người dùng.

Các bước sản xuất nano curcumin được chiết xuất từ nghệ vàng trên đây đã nói lên được phần nào quá trình chế biến kỹ càng để tạo ra sản phẩm nano curcumin chất lượng cao, đem lại sự an tâm đến cho người sử dụng.

Tổng đài miễn cước
Danh sách nhà thuốc gần bạn nhất
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Danh sách nhà thuốc gần bạn nhất
Nhận thông báo
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

BẠN NÊN ĐỌC NGAY

THÔNG TIN VỀ SẢN PHẨM

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

CUMARGOLD NEW – THƯƠNG HIỆU NANO CURCUMIN 10 NĂM UY TÍN

1
TƯ VẤN LIỆU TRÌNH

Thông báo

x