Skip to main content

Cảnh giác cao độ với những biến chứng của bệnh viêm loét hành tá tràng

  • Ngày đăng:

    19/02/2019
  • Lần cập nhật cuối:

    05/07/2019
  • Số lần xem

    154

Bệnh viêm loét hành tá tràng thường “tái đi – tái lại” nhiều lần, từ đó dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Cần cảnh giác với những biến chứng sau đây:

 

biến chứng của bệnh viêm loét hành tá tràng

 

1.     Bệnh viêm loét hành tá tràng và biến chứng xuất huyết dạ dày

Vì sao đây lại là biến chứng thường gặp? Do tình trạng ổ loét ở dạ dày thường xuyên bị “bào mòn” – khỏi sau đó lại bị lại. Những ổ loét, vết loét cũ có xu thế dễ bị lại hơn là việc hình thành vùng viêm loét mới, do đó thường suy yếu, loét sâu và nặng dần. Ở những người mắc bệnh viêm loét hành tá tràng trong thời gian dài khi chịu những tác động như stress quá mức, ăn uống không điều độ dài ngày và đặc biệt là uống rượu và sử dụng thuốc giảm dễ dẫn đến biến chứng sau viêm loét dạ dày là xuất huyết dạ dày.

Lúc này ở các vị trí loét bị tổn thương gây ra hiện tượng chảy máu. Tùy vào kích thước tổn thương mà hiện tượng chảy máu nhiều hay ít.

 Với các dấu hiệu: nôn ra máu, nôn ít hoặc nhiều trường hợp cấp tính là nôn liên tục lẫn cả máu tươi và đen (máu đã được tiêu hóa một phần), đi ngoài phân đen, lẫn máu tươi. Người bị nhẹ chỉ thấy hơi mệt kéo theo mệt mỏi sút cân, da xanh tái . Người bị nặng có thêm các dấu hiệu mất máu như bụng cứng, đổ mồ hôi lạnh, hoa mắt chóng mặt, khó thở cần đi cấp cứu ngay.

Đây là dạng biến chứng cấp tính người bệnh cần đặc biệt lưu ý và đi cấp cứu kịp thời để đảm bảo tính mạng.

2. Bệnh viêm loét hành tá tràng và biến chứng hẹp môn vị:

Môn vị là van đóng/mở giữa dạ dày và tá tràng. Tình trạng môn vị bẹ hẹp là do viêm nhiễm ở dạ dạ kéo theo tình trạng phù nề niêm mạc gây chít hẹp lòng tá tràng, môn vị.

Dấu hiệu nhận biết hẹp môn vị:  đau bụng và nôn ói rất dữ dội, đặc biệt bệnh nhân sẽ ói ra thức ăn của ngày hôm trước, có mùi hôi thối. Hẹp môn vị gây kích thích dạ dày làm chảy máu, mất nước và cân bằng điện giải do đó cần đưa người bệnh đi cấp cứu khi có các dấu hiệu hẹp môn vị.

3. Bệnh viêm loét hành tá tràng và biến chứng thủng dạ dày:

Biểu hiện: Người bệnh đột ngột nhận thấy có những cơn đau dữ dội như bị dao đâm vào bụng, bụng gồng cứng như gô. Khi có biểu hiện trên cần được phẫu thuật ngay không nguy hiểm đến tính mạng.

4. Bệnh viêm loét hành tá tràng và biến chứng ung thư dạ dày:

Một trong những biến chứng đáng sợ nhất của bệnh viêm loét hành tá tràng là ung thư dạ dày, đây là căn bệnh rất nguy hiểm dù phát hiện sớm thì khả năng sống đến 5 năm là 84% và 10 năm là 64%.

4 Biến chứng nguy hiểm thường thấy ở viêm loét dạ dày tá tràng ảnh hưởng trực tiếp đến người bệnh và đe dọa tính mạng khi không được cấp cứu kịp thời. Do đó khi đã mắc bệnh dạ dày – viêm loét dạ dày tá tràng thì cần cố gắng điều trị để khỏi bệnh và duy trì lối sống điều độ khoa học tránh dẫn đến 4 biến chứng trên.

Tổng đài miễn cước
Danh sách nhà thuốc gần bạn nhất
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Danh sách nhà thuốc gần bạn nhất
Nhận thông báo
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

BẠN NÊN ĐỌC NGAY

THÔNG TIN VỀ SẢN PHẨM

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

CUMARGOLD NEW – THƯƠNG HIỆU NANO CURCUMIN 10 NĂM UY TÍN

1
TƯ VẤN LIỆU TRÌNH

Thông báo

x