Skip to main content

[HƯỚNG DẪN] Cách Bấm Huyệt Chữa Đau Dạ Dày HIỆU QUẢ

 • Ngày đăng:

  11/07/2019
 • Lần cập nhật cuối:

  17/07/2023
 • Số lần xem

  214

Đau dạ dày bấm huyệt nào là câu hỏi được rất nhiều người bị đau dạ dày quan tâm bởi phương pháp bấm huyệt trị đau dạ dày trong Đông y rất hữu hiệu và được nhiều bệnh nhân tin tưởng áp dụng. Trong bài viết dưới đây, CumarGold sẽ hướng dẫn bạn cách bấm huyệt chữa đau dạ dày đơn giản, hiệu quả

1. Bấm huyệt chữa đau dạ dày có tốt không?

Bấm huyệt trị đau dạ dày có tốt không?
Bấm huyệt trị đau dạ dày có tốt không?

Huyệt là sự giao nhau giữa hai luồng khí tồn tại cả bên trong và bên ngoài cơ thể. Các huyệt vị nằm ở một vị trí cố định nào đó trên cơ thể, chính vì thế khi chúng ta kích thích tại những huyệt vị thì ở những huyệt lân cận hoặc bộ phận của một nội tạng nào đó sẽ có sự phản ứng nhằm đạt được kết quả điều trị như mong muốn

Toàn bộ tạng phủ và kinh mạch có mối quan hệ mật thiết với các huyệt trên cơ thể. Do vậy khi tác động vào một số huyệt trên cơ thể sẽ giúp làm dịu những cơn đau, tăng cường chức năng tiêu hóa từ đó giúp hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày một cách hiệu quả.

2. Cách bấm huyệt chữa đau dạ dày

Đau bao tử bấm huyệt nào? Dưới đây là 3 vị trí chữa đau dạ dày bằng bấm huyệt mà bạn đọc có thể tham khảo.

2.1 Huyệt tam nhãn

Chữa đau dạ dày tại huyệt tam nhãn
Chữa đau dạ dày tại huyệt tam nhãn

Huyệt Tam nhãn nằm trên đốt ngón tay thứ 3 của ngón áp út phía trong lòng bàn tay. Theo lý giải của nhiều thầy thuốc, việc tác động vào huyệt tam nhãn sẽ giúp điều trị hiệu quả các triệu chứng của bệnh đau dạ dày, giảm được các cơn đau thắt khó chịu.

Cách bấm huyệt tam nhãn như sau:

 • Bước 1: Xác định đúng vị trí của ngón tay cái rồi dùng ngón tay cái của bàn tay này bóp vào huyệt tam nhãn của bàn tay kia
 • Bước 2: Bấm giữ như vậy trong khoảng 5-10 phút rồi thực hiện với bên còn lại

Huyệt tam nhãn được sử dụng khá nhiều bởi phương pháp bấm huyệt tam nhãn không để lại tác dụng phụ. Chính vì thế, bạn nên kiên trì áp dụng bất kỳ lúc nào trong ngày nếu thấy rảnh rỗi. Day huyệt thường xuyên sẽ giúp bạn khai thác được tối đa công dụng mà phương pháp này đem lại trong việc điều trị bệnh đau dạ dày.

Bạn nên kiên trì thực hiện phương pháp này trong khoảng thời gian ít nhân từ 15-30 ngày.

2.2 Bấm huyệt túc tam lý

Chữa đau dạ dày bằng huyệt túc tam lý
Chữa đau dạ dày bằng huyệt túc tam lý

Huyệt túc tam lý rất dễ xác định, huyệt này nằm dưới nằm dưới đầu gối 5,4cm và cách bờ xương ống chân 1,8 cm. Theo Đông y, việc tác động vào huyệt Túc tam lý giúp tăng cường hệ miễn dịch và khả năng miễn dịch cho cơ thể. Nhờ đó, cơ thể sẽ khỏi những tác nhân gây hại từ bên ngoài, tăng cường lưu thông khí huyết, kéo dài tuổi thọ và đặc biệt giúp điều trị bệnh đau dạ dày rất hiệu quả.

Cách bấm huyệt như sau:

 • Bước 1: xác định được vị trí huyệt túc tam lý
 • Bước 2: dùng ngón tay cái bấm mạnh vào hai huyệt túc tam lý sao cho có lực tác động mạnh nhất trong vòng 2 phút cho tới khi thấy được cảm giác căng tức, tê tại chỗ và lan xuống 2 bàn chân

Người bệnh nên thường xuyên bấm huyệt huyệt túc tam lý mỗi ngày. Khi nào rảnh rỗi thì nên bấm huyệt để có thể khai thác được tối đa công dụng của phương pháp này đối với sức khỏe. Mỗi ngày người bệnh nên kiên trì thực hiện từ 2-3 lần để có thể đạt hiệu quả cao nhất trong việc điều trị bệnh đau dạ dày.

2.3 Bấm huyệt trung quản

Trị đau dạ dày tại huyệt trung quản nằm thẳng trên rốn
Trị đau dạ dày tại huyệt trung quản nằm thẳng trên rốn

Huyệt trung quản rất dễ xác định được vị trí, người bệnh chỉ cần đưa tay lên trung điểm giữa mỏ ác đến rốn ở trên bụng. Theo Đông y, khi tác động một lực đủ mạnh vào huyệt trung quản sẽ giúp giảm đau, điều hòa chức năng bài tiết dịch vị và co bóp của dạ dày từ đó làm giảm các triệu chứng khi đau dạ dày nhanh chóng đồng thời làm hạn chế viêm loét khá hiệu quả. Vì vậy khi được hỏi: Đau dạ dày bấm huyệt nào thì bạn đừng quên huyệt trung quản nhé.

Để có thể tác động vào huyệt trung quản, người bệnh cần thực hiện theo những bước sau:

 • Bước 1: xác định được vị trí của huyệt trung quản
 • Bước 2: dùng ngón tay cái hoặc ngón giữa ấn mạnh vào huyệt trung quản cho đến khi có cảm giác tức nặng tại chỗ thì dừng lại

Người bệnh nên tiến hành bấm huyệt trung quản đều đặn 2 lần mỗi ngày, trung bình mỗi lần 3 phút để có thể hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày hiệu quả. Người bệnh nên thực hiện khi bụng đói để thu được hiệu quả tốt nhất.

2.4 Bấm huyệt nội quan

Chữa đau dạ dày bằng huyệt nội quan
Chữa đau dạ dày bằng huyệt nội quan

Đau dạ dày bấm huyệt nào? Không thể bỏ qua huyệt nội quan. Huyệt nội quan nằm ở giữa hai gân cơ gan tay lớn và gân cơ gan tay bé, cách lằn chỉ cổ tay đo lên khoảng 2 thốn.Theo lý giải của các thầy thuốc, việc tác động vào huyệt này có tác dụng an thần dưỡng khí, tăng cường lưu thông tuần hoàn máu, điều hòa dây thần kinh thực vật, giúp cho dạ dày cùng các cơ quan nội tạng được ấm lên, từ đó giúp làm giảm bớt tình trạng đau dạ dày và viêm loét dạ dày.

Các bước thực hiện bấm huyệt nội quan như sau:

 • Bước 1: Xác định đúng vị trí huyệt nội quan
 • Bước 2: Dùng ngón tay cái bấm mạnh vào huyệt nội quan khoảng trong 1 phút cho đến khi người bệnh có cảm giác tê ngứa ở tay và nóng ran lan tỏa khắp người thì thả ra.
 • Bước 3: thực hiện tương tự như vậy với bên còn lại

Người bệnh nên kiên trì bấm huyệt nội quan mỗi ngày 1 lần trước khi ngủ. Thời gian bấm huyệt nội quan là khoảng 2 phút, sao cho người bệnh có cảm giác tê là đạt yêu cầu.

3. Chữa đau dạ dày bằng bấm huyệt cần lưu ý điều gì?

Trước khi thực hiện phương pháp điều trị đau dạ dày bằng bấm huyệt, bạn cần lưu ý đến những vấn đề sau để đạt hiệu quả tốt nhất:

 • Không áp dụng phương pháp này với phụ nữ đang mang thai hay những người vừa trải qua phẫu thuật bụng.
 • Tránh tác động lên những vị trí tổn thương hở hay đang bị nhiễm trùng.
 • Cắt gọn móng tay và chú ý vệ sinh tay sạch sẽ trước khi bấm huyệt.
 • Phương pháp này chỉ hỗ trợ giảm đau tạm thời nên không thể dùng thay thế cho các liệu pháp điều trị chuyên sâu.
 • Tuyệt đối không tác dụng lực quá mạnh tác động lên các huyệt đạo nhạy cảm.
 • Kiên trì thực hiện bấm huyệt mỗi ngày sẽ giúp ngăn chặn cơn đau tái phát. 
 • Thời điểm thích hợp nhất để thực hiện bấm huyệt là vào buổi tối trước khi đi ngủ và buổi sáng khi vừa thức dậy.
 • Không thực hiện bấm huyệt khi bụng quá đói hay khi ăn no.
 • Xác định đúng vị trí huyệt đạo, trường hợp gặp khó khăn trong việc xác định, hãy gặp bác sĩ y học cổ truyền để được chỉ dẫn cụ thể.

4. CumarGold – Giải pháp toàn diện chữa đau dạ dày

Theo các chuyên gia, để có hiệu quả chữa bệnh toàn diện nhất, người bệnh có thể kết hợp phương pháp bấm huyệt và sử dụng thực phẩm chức năng CumarGold mỗi ngày.

CumarGold là sản phẩm tinh nghệ Nano đầu tiên tại Việt Nam được viện Hàn Lâm Khoa Học Việt Nam nghiên cứu và chứng minh ,hiệu quả rõ ràng giúp đẩy lùi và phòng ngừa đau dạ dày. Thành phần chính của CumarGold là Nano Curcumin mang đến nhiều công dụng tuyệt vời.

 • Nano Curcumin ức chế được 65 chủng vi khuẩn Helicobacter pylori với cơ chế khác kháng sinh tân dược hoặc thuốc tây. Vì vậy, nếu vi khuẩn HP đã kháng kháng sinh vẫn chịu tác dụng của Nano curcumin.
 • Nano Curcumin làm giảm các yếu tố tấn công dạ dày: làm giảm tiết/hạn chế quá trình tiết dịch vị acid, pepsin, làm giảm hoạt tính các chất thúc đẩy viêm trong cơ thể.
 • Đồng thời, Nano curcumin làm tăng các yếu tố bảo vệ niêm mạc dạ dày: tăng nồng độ chất nhầy, tăng nitric oxid trong dịch nhầy, có tác dụng chống viêm, làm hồi phục nhanh các tổn thương viêm loét, tái tạo niêm mạc dạ dày.

Bài viết trên đây đã giúp bạn biết được cách bấm huyệt chữa đau dạ dày. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Thường xuyên truy cập vào https://cumargoldnew.com/ để cập nhật những thông tin mới nhất nha!

>> Tìm hiểu thêm:

Tổng đài miễn cước
Danh sách nhà thuốc gần bạn nhất
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Danh sách nhà thuốc gần bạn nhất
Nhận thông báo
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

BẠN NÊN ĐỌC NGAY

THÔNG TIN VỀ SẢN PHẨM

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

CUMARGOLD NEW – THƯƠNG HIỆU NANO CURCUMIN 10 NĂM UY TÍN

1
TƯ VẤN LIỆU TRÌNH

Thông báo

x